TECHNICAL-SUPPORTNUMBER เป็นเว็บไซต์สปอยล์หนังต่าง ๆ ไว้มากมาย ที่นี่ที่เดียว
เปิดตำราโลกของแม่มดอย่าง THE WITCH (2015)

เปิดตำราโลกของแม่มดอย่าง THE WITCH (2015)

     ถ้าพูดถึงหนังแนวลึกลับ มีกลิ่นอายที่ย้อนยุคและมีความเกี่ยวข้องกับเวทมนต์นั้น คงจะหนีไม่พ้นหนังแนวพ่อมด แม่มดกันอย่างแน่นอน วันนี้เราจะพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จักกับหนังเก่าอย่างเรื่อง THE WITCH อาถรรพ์แม่มดโบราณ ในปี 2015 กันครับ โดยหนังเรื่องนี้กำกับโดย ROBERT EGGERS และนำแสดงโดยดาราสาวดังจากอังกฤษอย่าง TAYLOR JOY ที่เป็นผลงานแรกในการแสดงของเธอและด้วยคาแรคเตอร์ที่ลงตัวกับบทบาที่ได้รับ ผู้คนจึงให้ความสนใจและเป็นที่รู้จักกันในเวลาต่อมา

เปิดตำราโลกของแม่มดอย่าง THE WITCH (2015)

สปอยล์หนัง THE WITCH (2015) แบบสับละเอียดเปิดตำราโลกของแม่มด อาถรรพ์ตำนานแม่มดโบราณ 

     THE WITCH อาถรรพ์แม่มดโบราณนั้นจะถูกเล่าเรื่องราวถึงครอบครัวหนึ่งที่มีความเชื่ออย่างแรงกล้าในทางศาสนา เริ่มเรื่องจะเปิดมาที่โทมาซินที่กำลังอ้อนวอนความผิดบาปของตนเองโดยที่ไม่ได้บอกให้คนในครอบครัวรู้ เนื่องจากพ่อของโทมาซินนั้นมีความเชื่อและความศรัทธาต่อศาสนาแบบดั้งเดิมและโบราณจึงนำพาครอบครัวให้ห่างจากผู้คน ไปอาศัยอยู่ในสถานที่รกร้างแทน แต่ความจริงแล้วครอบครัวถูกขับไล่จากหมู่บ้านหนึ่งที่มิอาจทนรับฟังคำสอนที่สุดโต่งจากผู้ที่เป็นพ่อของโทมาซินได้ วิลเลียมหรือพ่อของโทมาซินนี้เองจึงได้ทำการเพาะปลูกพืชผักต่าง ๆ แต่ก็ไม่ได้ผล จนวันหนึ่งแม่ของโทมาซินได้ฝากแซมมัว

     ลูกคนสุดท้องในวัยทารกให้ดูแล เพราะตนเองนั้นต้องไปทำงานบ้าน วันนั้นโทมาซินก็พาแซมมัวไปเล่นที่ขอบของชายป่า ได้เล่นปิดตากับแซมมัวอย่างสนุกสนาน แต่แล้วก็มีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นเพราะเมื่อโทมาซินเปิดมาในครั้งที่ 3 แซมมัวได้หายไปแล้ว และเห็นเงาของหญิงแก่ชุดแดงได้ทำอุ้มเด็กน้อยเข้าป่าทึบไปเพื่อไปทำพิธีกรรมทางศาสตร์มืด จนเวลาล่วงเลยผ่านไป 1 อาทิตย์ทุกคนจึงทำใจว่าแซมมัวนั้นได้จากไปแล้ว ตัดมาที่เคล็ป ลูกชายคนกลางที่ผู้เป็นพ่อนั้นภูมิใจมากที่สุดเพราะมีความใกล้ชิดกับศาสนามากกว่าลูกคนอื่น ๆ จึงได้ชวนลูกชายไปหาอาหารที่ป่าทึบแห่งนี้ โดยทุกคนต่างรู้ดีว่าป่าแห่งนี้มีเรื่องเล่าอย่างมากมายเกี่ยวกับแม่มด

     แต่ด้วยความที่เป็นพ่อและครอบครัวจะอดอยาก จึงไม่มีทางเลือก ในระหว่างทางนั้นเอง ได้พบเห็นกระต่าย ผู้เป็นพ่อไม่รอช้าจึงได้ยิงกระสุนไปหาเจ้ากระต่าย แต่ด้วยความด้านของกระสุน สะเก็ดไฟจากไกปืนได้กระเด็นเข้าตาและล้มเหลวในการหาอาหาร แล้วตลอดมาผู้ที่เป็นแม่ของโทมาซินก็ได้มองการกระทำของโทมาซินนั้นผิดไปซะทุกเรื่อง ตกดึกคนนั้นเอง โทมาซินได้ยินเสียงประหลาดดังมาจากคอกเลี้ยงแพะ แต่เมื่อมาถึงกลับไม่พบเจออะไรนอกจากกระต่ายสีน้ำตาล ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับที่สองพ่อลูกเมื่อตอนกลางวันเจอมา และไปเจอเคล็ปที่กำลังจะหาอะไรทำเพื่อให้ครอบครัวนั้นมีเงินและอาหาร เคล็ปรักพี่สาวอย่างโทมาซินมาก และไม่ยอมให้พ่อแม่ขายพี่สาวเพื่อให้ครอบครัวมีอันจะกินนั่นเอง โมมาซินทำอะไรไม่ได้จึงได้เข้าป่าไปพร้อมกับเคล็ปเพื่อหาอาหาร

เปิดตำราโลกของแม่มดอย่าง THE WITCH (2015)

     แต่แล้วก็เกิดเหตุประหลาดทำให้สองพี่น้องพลัดพรากกัน เคล็ปได้ไปเจอแม่มดที่อยู่ในรูปร่างของหญิงสาวรูปงามและถูกจูบด้วยความเร่าร้อน แล้วภาพก็ตัดไปที่โทมาซินที่กำบังถูกพ่อแม่โทษว่าไม่ดูแลน้อง ๆ จนกลางดึกคืนนั้นเองโทมาซินได้พบเจอน้องชายของตนที่มาในสภาพเปลือย จึงได้รีบนำตัวเข้าบ้าน เช้าวันต่อมาอาการจองเคล็ปนั้นไม่ได้ดีขึ้นและได้พูดพึมพำแล้วก็อาเจียนเอาผลแอปเปิ้ลเน่าออกมาจนทำให้ทุกคนนั้นตกตะลึงกันเป็นอย่างมาก พ่อจึงได้ให้ทุกคนเข้ามาสวดขอพรจากพระผู้เป็นเจ้า แต่ไม่ได้ผลเคล็ปได้สิ้นใจไปเสียก่อน โทมาซินรับไม่ได้จึงได้หนีออกมา ผู้เป็นพ่อจึงได้ตามโทมาซินออกมาเพื่อสอบสวนความจริง

     เพราะสงสัยว่าลูกสาวของตนเองนั้นได้สาปครอบครัว โทมาซินจึงได้บอกและโทษไปยังน้องแฝดสองคนว่าปีศาจนั้นมักจะแฝงตัวมาพร้อมกับสัตว์ที่มีเขา ผู้เป็นพ่อจึงไม่ไว้ใจลูกที่เหลือ จึงได้ขังลูก ๆ ทั้ง 3 คนไว้ที่คอกสัตว์ เพราะเชื่อว่าหนึ่งในนี้จะต้องมีแม่มดอยู่เป็นแน่ ตกดึกนั้นเองแต่ละคนก็เจอบางสิ่งที่ต่างกันออกไป วิลเลียมได้สำนึกผิดที่เป็นต้นเหตุที่พาครอบครัวมาที่แห่งนี้ ผู้เป็นแม่ก็เจอภาพหลอนของเคล็ปที่อุ้มแซมมัวมา ผู้เป็นแม่นั้นดีใจจนขาดสติให้นมแซมมัวอย่างทันทีด้วยความรัก แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นอีกาสีดำที่จิกกินเนื้อของเธอ

     ส่วนของคู่แฝดนั้นก็เจอแม่มดที่ดูดดื่มนมแพะ โดยที่ปากนั้นโชกไปด้วยเลือด จนทำให้ทั้งคู่หมดสติไปในที่สุด เช้าวันต่อมาวิลเลียมได้ถูกแพะที่ตนเลี้ยงอยู่นั้นพุ่งชนจนเสียชีวิต ผู้เป็นแม่ที่สูญเสียทั้งสามีและลูกทั้ง 4 คน จึงคิดฆ่าโทมาซินเพราะคิดว่าเป็นแม่มด แต่สุดท้ายโทมาซินได้คว้ามีดมาป้องกันตนได้สำเร็จ ทุกอย่างจบสิ้น เมื่อตกดึกได้มีชายปริศนาได้ยื่นข้อเสนอให้กับโทมาซิน แล้วเธอก็ได้ตอบตกลง เปลือยผ้าแล้วมุ่งหน้าเข้าสู่ป่า เป็นการจบเรื่องTHE WITCH อย่างแท้จริง

เปิดตำราโลกของแม่มดอย่าง THE WITCH (2015)

ความรู้สึกหลังได้รับชม

     ยอมรับว่าภาพยนตร์ THE WITCH เรื่องได้ดำเนินเนื้อเรื่องได้อย่างดี ค่อย ๆ คลายปมปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อีกทั้งตัวละครทุกตัวยังมีบทสรุปที่สมเหตุสมผล ประกอบทั้งคาแรคเตอร์ของนักแสดงนั้นก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม แต่ข้อเสียของเรื่องนี้อาจจะเป็นตอนจบที่อาจจะไม่ถูกใจใครหลาย ๆ คนที่อาจคาดหวังได้เห็นตัวของแม่มดเป็น ๆ อย่างที่คาดไว้ และภาพยนตร์THE WITCH เรื่องนี้ทำให้สาวน้อยอย่าง TAYLOR JOY โด่งดังขึ้นมานั่นเองครับ

เปิดตำราโลกของแม่มดอย่าง THE WITCH (2015)