TECHNICAL-SUPPORTNUMBER เป็นเว็บไซต์สปอยล์หนังต่าง ๆ ไว้มากมาย ที่นี่ที่เดียว
หนังแนวต่อสู้สุดระทึกอย่าง THE OLD GUARD

หนังแนวต่อสู้สุดระทึกอย่าง THE OLD GUARD

THE OLD GUARD 2020 นั้นเป็นหนังแนวต่อสู้สุดระทึก ที่สามารถดูฆ่าเวลาไปได้อย่างสบาย ๆ ไม่เครียดจนเกินไป อีกทั้งยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ชาร์ลิส เธอรอน ที่มีใบหน้าอันสละสลวยชวนน่าหลงใหล ที่มารับบทเป็นตัวดำเนินเรื่องและคาแรคเตอร์นั้นก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี โดยหนังเรื่องนี้ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา และสามารถกวาดรายได้ ณ ขณะนั้นไปได้มากถึง 72 ล้านเหรียญภายใน 4 สัปดาห์ นับว่าเป็นรายได้ที่พุ่งอย่างถล่มทลายกันเลยทีเดียว

สับแหลกกับหนังเรื่อง THE OLD GUARD 

หนังแนวต่อสู้สุดระทึกอย่าง THE OLD GUARD

เริ่มเรื่อง THE OLD GUARD มาที่แอนดี้กับพรรคพวกที่ถูกฆ่าตาย ซึ่งพวกเธอได้บอกเล่าเรื่องราวว่าเธอเคยตายอยู่หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งภาพก็ได้ตัดไปที่การไปช่วยตัวประกันเด็กที่ซูดาน ซึ่งฝีมือการต่อสู้ของพวกนางเอกนั้นมีความชำนาญเป็นอย่างมาก แต่เมื่อระเบิดประตูห้องเพื่อไปช่วยตัวประกันนั้นกลับพบว่านี่คือกับดัก จากนั้นก็ได้มีกลุ่มติดอาวุธได้เข้ามาถล่มพวกเธอจนมีสภาพเหมือนต้นเรื่องเลยครับ ซึ่งพวกนางเอกนั้นก็ได้ฟื้นมาจากความตายและได้ฆ่าทุกคนจนหมด ทางด้านคอบลี่ที่เป็นผู้ว่าจ้างพรรคพวกนางเอกให้ไปสถานที่แห่งนี้ได้ตกใจเป็นอย่างมากและเป็นตามที่คอบลี่คิดไว้อย่างไม่มีผิด เนื่องจากคอบลี่มีรูปภาพของนางเอกที่เป็นทหารเมื่อปี 1864 อยู่

ในส่วนของด้านนางเอกนั้นก็ได้ให้พรรคพวกได้ไปตามหาตัวคอบลี่ เพื่อไม่ให้ผู้คนบนโลกนั้นได้รู้ถึงการมีอยู่ของชีวิตที่สามารถฟื้นจากความตายได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายและไม่ปลอดภัยเลยแม้แต่น้อย ซึ่งในระหว่างนั้นได้มีทหารอัฟกานิสถานได้ถูกปาดคอและได้ฟื้นจากความตาย ซึ่งพวกแอนดี้นั้นก็ได้ฝันเห็นเหตุการณ์และรับรู้ได้เลยว่ามีมนุษย์ที่เป็นอมตะได้ถือกำเนิดขึ้นมาอีกหนึ่งคน ซึ่งทุกคนจึงได้ลงความเห็นว่าต้องเดินทางไปรับตัวนายมาเข้าร่วมทีมด้วย ซึ่งแอนดี้จึงได้อาสาไปรับตัวนายและได้ให้พรรคพวกของตนไปรออยู่ที่ฝรั่งเศส ทางด้านคอบลี่ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดไปให้เมอร์ริคเจ้าของผลิตยายักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง เมื่อทางเมอร์ริคได้รับรู้เรื่องราว จึงได้ให้ลูกน้องของตนจับตัวคนพวกนี้มาเพื่อทำการทดลอง ซึ่งแอนดี้ก็ได้นำพาตัวนายไปหาพรรคพวกได้สำเร็จและได้เล่าว่าสิ่งที่เป็นเหมือนกันทุกคนนั้นก็คือการฝันที่ทำให้สามารถรับรู้ได้ว่ามีมนุษย์อมตะได้กำเนิดขึ้น ซึ่งเป็นกรณีเดียวกับนายนั่นเอง ซึ่งก็ได้บอกอีกด้วยว่าสาเหตุของการมีชีวิตอมตะนั้นไม่มีใครรู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่มันก็เกิดขึ้นไปแล้ว

หนังแนวต่อสู้สุดระทึกอย่าง THE OLD GUARD

อีกทั้งถึงแม้ว่าตัวเองจะเป็นอมตะ ก็ไม่สามารถรู้ได้เช่นกันว่าครั้งหน้าตัวเองจะฟื้นคืนชีพได้อีกหรือไม่ เพราะมีหนึ่งในสมาชิกของทีมได้เสียชีวิตไปจริง ๆ แล้วหนึ่งคน ซึ่งระหว่างที่นายและแอนดี้ออกไปด้านนอกก็ได้มีลูกน้องของเมอร์ริคได้จับตัวลูกทีมไป 2 คน ด้านแอนดี้จึงได้พาพรรคพวกที่เหลือไปซ่อนตัวและได้บุกไปพาตัวของพรรคพวกอีกสองคนกลับมา แต่แล้วก็มีหนึ่งในพรรคพวกได้หักหลังเพราะไม่อยากมีชีวิตที่เป็นอมตะอีกต่อไป ทางด้านคอบลี่จึงได้บอกว่าอยากจะศึกษาถึงร่างกายของพวกแอนดี้จะได้นำไปทำยารักษาโรค เนื่องจากตนนั้นได้สูญเสียภรรยาไปด้วยโรคภัยไข้เจ็บ นายจึงได้บุกมาหาคอบลี่ คอบลี่จึงได้บอกสถานที่ที่เมอร์ริคนั้นทำการทดลองและได้บอกอีกด้วยว่าแอนดี้ไม่ได้เป็นอมตะอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากแผลที่เธอถูกยิงและฟันมันนั้นไม่สามารถฟื้นฟูได้อย่างเดิม นายจึงได้บุกไปถึงสถานที่ทำการทดลองและได้พูดคุยกับแอนดี้ว่า

ถึงแม้ว่าจะสูญเสียความเป็นอมตะไป แต่แอนดี้ได้ให้คำสัตย์ไว้แล้วว่าจะช่วยพรรคพวกไว้ให้ได้ นั่นจึงเป็นเหตุที่ให้แอนดี้ลุกขึ้นมาสู้และได้ฝ่าฟันออกมาได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งก่อนที่จะจบเรื่อง บุคเกอร์คนที่ทรยศทุกคนก็ได้กลับมาเจอควีน หญิงสาวที่พรรคพวกได้ตามหามาตลอดระยะเวลากว่า 500 ปี และเป็นมนุษย์อมตะคนแรก ๆ ที่เป็นเพื่อนกับแอนดี้แล้วหนังก็จบแต่เพียงเท่านี้

ความประทับใจภายหลังจากการรับชมภาพยนตร์

หนังแนวต่อสู้สุดระทึกอย่าง THE OLD GUARD

ภายหลังจากการรับชม THE OLD GUARD จนจบนั้นบอกได้คำเดียวว่า มันส์มาก สนุกมาก ฉากในการต่อสู้นั้นถึงพริกถึงขิง การบอกเล่าและดำเนินเรื่องนั้นทำได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งในส่วนของงานทางด้านการตัดต่อนั้นก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี โดยสามารถรับภาพยนตร์ THE OLD GUARD ได้ในช่องทางของ NETFILX อีกทั้งยังมีประกาศออกมาเป็นทางการว่าเป็นหนึ่งในสิบเรื่องของภาพยนตร์ใน NETFILX ที่มีผู้ชมเข้ามารับชมมากที่สุดในตลอดกาลในระยะเวลาอันสั้น