TECHNICAL-SUPPORTNUMBER เป็นเว็บไซต์สปอยล์หนังต่าง ๆ ไว้มากมาย ที่นี่ที่เดียว
แอนิเมชั่นสุดว้าวอย่าง THE CROODS

แอนิเมชั่นสุดว้าวอย่าง THE CROODS

มาย้อนรอยแอนิเมชั่นเก่าเมื่อ 8 ปีที่แล้วกันอย่าง THE CROODS ที่ถูกฉายในปี 2013 แนวภาพยนตร์ฉบับการ์ตูนเรื่องนี้นั้นถูกสร้างมาจากทีมสร้างการ์ตูนมือฉมังอย่าง DREAMWORKS ภายใต้คายหนังชื่อดังอย่าง 20TH CENTURY FOX เป็นแอนิเมชั่นตลกคอมเมดี้แนวผจญภัยที่สามารถกวาดรายได้จากทั่วโลกไปได้ถึง 587 ล้านดอลลาร์ นับได้ว่าเป็นแอนิเมชั่นที่สามารถทำรายได้อย่างถล่มทลายด้วยเสียงหัวเราะและคะแนนรีวิวที่สูงเป็นอย่างมาก 

เนื้อเรื่องของ THE CROODS 

แอนิเมชั่นสุดว้าวอย่าง THE CROODS

หนัง THE CROODS ก็ได้เริ่มเรื่องมาที่กาย เด็กน้อยที่ยืนดูพ่อแม่ของตนกำลังจมลงไปที่โคลนแห่งหนึ่ง ซึ่งพ่อแม่ของกายก็ได้ให้กายหนีไป เดินทางแสงสว่างเพื่อตามหาวันพรุ่งนี้ ซึ่งในระหว่างการเดินทางก็ได้ไปเจอกับสลอธตัวหนึ่งและได้ตั้งชื่อว่า วอร์ช และได้เป็นคู่หูกันตั้งแต่นั้นมา จนกายนั้นเติบโตเป็นหนุ่ม ในระหว่างนั้นกายก็ได้ไปพบกับ อีฟ หญิงสาวที่ไม่เคยพบเห็นชายใดมาก่อน เธอจึงได้ตกหลุมรักกายตั้งแต่แรกพบ ในเวลาต่อมากายก็สามารถเข้าไปตีสนิทและเป็นที่รักของคนในครอบครัวของอีฟได้เป็นอย่างดี ในระหว่างการเดินทางเพื่อหาแหล่งอาหารนั้นก็ได้พบเจอกับจิงโจ้ตัวนิ่มที่ออกมาตามล่าเนื้อมนุษย์นั่นเอง ซึ่งก็สามารถหลบหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด

โดยในระหว่างการนอนของครอบครัวนั้น กายได้เข้าไปหาอีกและได้พูดคุยกันว่าอยากออกไปใช้ชีวิตโดยไม่มีใครมารบกวน ซึ่งผู้ที่เป็นพ่อของอีฟนั้นรู้เรื่องทุกอย่างและเสียใจ จึงได้ออกมาด้านนอก แล้วก็พบกับอะไรบางอย่าง จากนั้นภาพก็ตัดไปที่ตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น ครอบครัวของอีฟที่ตื่นมานั้นได้ยินเสียงอะไรบางอย่าง จึงได้ขนอาวุธเข้าพร้อมที่จะต่อสู้ แต่กลับไม่พบอะไรนอกจากพ่อของอีกที่นอนอยู่ ซึ่งเมื่อตื่นขึ้นมา พ่อของอีฟจึงได้เปิดประตูออกและได้พบกับแหล่งอาหารที่สุดแสนจะอลังการ ทุกคนนั้นก็กินอย่างไม่คิดชีวิต จากนั้นพ่อนางเอกได้เป็นกล้วยชิ้นหนึ่งซึ่งน่ากินมาก ๆ แต่ในขณะที่กำลังจะเก็บกล้วยนั้นก็โดนกับดักของฟิลและวาลดี ซึ่งทั้งคู่จึงได้พาครอบครัวของอีฟรวมไปทั้งกายนั้นไปเยี่ยมชมและพักอาศัยที่บ้านของตน แต่กฎการอยู่ร่วมกันของสถานที่แห่งนี้คือห้ามกินกล้วย โดยครอบครัวของฟิลและวาลดีหวังว่าจะให้ฟ้าใหม่และกายนั้นแต่งงานกัน ซึ่งทำเอาอีฟนั้นถึงกับไม่พอใจกายเป็นอย่างมาก

แอนิเมชั่นสุดว้าวอย่าง THE CROODS

จึงได้หนีขึ้นไปด้านบนของบ้าน ฟ้าใหม่จึงได้ขึ้นไปเล่าเรื่องของตนเองที่อยากออกไปผจญภัยด้านนอก อีฟจึงได้พาฟ้าใหม่ขี่เสือออกไปด้านนอกได้สำเร็จ ซึ่งทำให้ฟ้าใหม่รู้สึกชอบใจเป็นอย่างมาก ในระหว่างนั้นพ่อของฟ้าใหม่ได้บอกให้พ่อของอีฟออกไป ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่พ่อของอีฟนั้นไม่อยากให้กายมายุ่งกับลูกสาวของตน จึงได้กลับไปปรึกษากับแม่ของอีฟต่อ ซึ่งแม่ของอีฟก็ไม่พอใจที่ถูกคุณนายวาลดีไล่ทางอ้อมโดยการให้อาหารนั่นเอง ตกเย็นกายได้ดูบันทึกชีวิตที่ตนเองนั้นได้ทำการจดบันทึก และได้พบเจอกับอีฟและฟ้าใหม่

ในระหว่างการกินอาหารเย็นนั้นก็เกิดการทะเลาะขึ้นระหว่างครอบครัวของอีฟและฟ้าใหม่ แต่ก่อนที่ครอบครัวของอีฟจะออกจากสถานที่แห่งนี้นั้นพ่อของอีฟได้บอกว่าตนเองนั้นกินกล้วยไปจนหมดแล้ว ทำให้พ่อของฟ้าใหม่ถึงกับสติแตกแล้วบอกว่าที่ตนห้ามไม่ให้กินกล้วยนั้นเพราะว่ามีปีศาจที่อาศัยอยู่หลังกำแพงนี้กินกล้วยอยู่ตลอดเวลา ทำให้ตนนั้นต้องปลูกและหากล้วยให้ปีศาจตนนี้กิน จากนั้นลิงก็ได้ทำการปรากฏตัวขึ้นมาเป็นพัน ๆ ตัว ซึ่งแท้ที่จริงแล้วมีลิงยักษ์อีกหนึ่งตัวที่ทำให้ลิงพวกนี้ต้องนำกล้วยไปบูชาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งครอบครัวของอีฟที่เหลือนั้นก็ได้เดินทางมาช่วยฝ่ายผู้ชายจากการโจมตีของลิงยักษ์ลงได้และกลับมาบ้านได้อย่างปลอดภัย

ความประทับใจภายหลังจากการได้รับชม

แอนิเมชั่นสุดว้าวอย่าง THE CROODS

แน่นอนว่าแอนิเมชั่นนั้นเกือบจะทุกเรื่องล้วนแล้วแต่มีความสนุกและน่าติดตามกันอยู่แล้ว แต่มีน้อยเรื่องที่จะสามารถตราตรึงและสะกดคนดูให้สามารถรับชมรับฟังเนื้อหาของเรื่อง THE CROODS ตั้งแต่ต้นจนจบ และด้วยความเป็นตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นนั้นเราสามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการต่าง ๆ ไปกับตัวละครได้อย่างอิสระ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังอย่างเรื่อง THE CROODS นั้นถึงเป็นแอนิเมชั่นที่ควรค่าต่อการดูเป็นอย่างมาก