TECHNICAL-SUPPORTNUMBER เป็นเว็บไซต์สปอยล์หนังต่าง ๆ ไว้มากมาย ที่นี่ที่เดียว
THE AVENGERS ศูนย์รวมฮีโร่ที่คุณไม่ควรพลาด

THE AVENGERS ศูนย์รวมฮีโร่ที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับหนังหรือภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ขึ้นชื่อและหลายๆคนรู้จักคงจะหนีไม่พ้นกับฮีโร่ที่อยู่ในจักรวาลมาเวลอย่างแน่นอนที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยฝีมือของมาเวลสตูดิโอที่จะสร้างซูเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาหลากหลายแบบที่มีความสนใจและมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป ก็ทำให้แฟนหนังภาพยนตร์ที่ชื่นชอบนั้นได้ติดตามดูจนนเป็นสาวกหลักๆ ไม่เพียงแต่สร้างภาพยนตร์ฮีโร่ที่แยกกันไปแต่มาเวลเองก็นำฮีโร่มารวมตัวกันในเรื่อง THE AVENGERS ที่จะร้อยเรียงเรื่องราวต่างๆ ของฮีโร่แต่ละตัวให้มาสอดคล้องกันทั้งหมด ซึ่งถือว่าตรงนี้เป็นจุดเด่นอย่างนึงที่ทำให้แฟนๆของมาเวลยังรัก และไม่พลาดหนังฮีโร่สักเรื่อง แม้แต่เรื่องรวมฮีโร่อย่าง THE AVENGERS เองก็ตาม

AVENGERS จักรวาลที่ร้อยเรียงฮีโร่เอาไว้ด้วยกัน

ต้องบอกก่อนเลยว่าเรื่องราวของ AVENGERS เองนั้นค่อนข้างที่จะซับซ้อนมาก เพราะหลายๆ เรื่องที่เนื้อเรื่องปะติดปะต่อกันก็ไม่ได้ออกฉายไล่เรียงกันออกมา แต่ด้วยความที่ทางมาเวลนั้นได้ทำให้มันมีเรื่องที่ผูกโยงกันจนเกิดขึ้นมาเป็น จักรวาล AVENGERS ขึ้นมาได้ ซึ่งใน AVENGERS เองหลายๆคนที่ยังไม่เคยดูก็คงอยากรู้ว่าในทีม อเวนเจอร์ มีใครบ้าง ซึ่งคำตอบก็ง่ายมากๆ นั่นก็คือฮีโร่ทั้งหมดของมาเวลเลยที่อยู่ในทีมอเวนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น กัปตันอเมริกา, ไอรอนแมน, ฮอว์คอาย, ธอร์, ฮัลค์, และ นาตาชา โรมานนอฟ เป็นต้น

สำหรับจักรวาลของมาเวลนั้นมีค่อนข้างเยอะมาก ซึ่งปัจจุบันก็มีภาพยนตร์ในจักรวาลมากถึง 26 เรื่อง รวม AVENGERS ทุกภาค และ ETERNALS จักรวาลล่าสุดแล้ว ซึ่งหากใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงของหนังตั้งแต่แรกๆ ก็คงจะไล่เรียงไทม์ไลน์หรือเนื้อเรื่องทั้งหมดได้ถูกต้อง เพราะการที่จะเรียงได้ทั้งหมดนั้นคุณต้องติดตามค่อนข้างนานพอสมควรก่อนที่จะทำได้ แต่ถ้าหากเป็นคนที่เพิ่งเข้ามาตามดูเป็นครั้งแรกก็คงงงสับสนว่ามี อเวนเจอร์ กี่ภาค เราควรตามหนังตั้งแต่ตอนไหน หรือควรเริ่มดูเรื่องไหนเป็นเรื่องแรก วันนี้เราจะมาไล่เรียงไทม์ไลน์ฉบับตามที่ออกฉายในโรงให้เพื่อนได้ตามไปดูกัน

โดยการเรียงลำดับการออกฉายนั้นเป็นวิธีการรับชมและติดตามได้ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฮีโร่เรื่องไหน หรือ อเวนเจอร์ แต่ละภาค ก็ไม่มีหลุดแน่นอน ซึ่งการเรียงลำดับการฉายนี้เราจะแบ่งออกเป็น 4 เฟส ด้วยกัน ซึ่งจะได้ให้แยกง่ายต่อการรับชมและติตาม

เริ่มต้นจักรวาลจาก เฟสที่ 1 จะเริ่มต้นด้วย IRON MAN (2008), THE INCREDIBLE HULK (2008), IRON MAN 2 (2010), THOR (2011), CAPTAIN AMERICA: THE FIRST AVENGER (2011) และ MARVELS THE AVENGERS (2012) ซึ่งในเฟสนี้จะเป็นการวางตัวละครเริ่มต้นที่ให้ฮีโร่มีแนวทางของตัวเองและเจอเหตุการณ์ต่างๆของตัวเองแล้วก็จะมารวมตัวกันในช่วงของ MARVELS THE AVENGERS

ต่อด้วยเฟสที่ 2 IRON MAN 3 (2013), THOR: THE DARK WORLD (2013), CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER (2014), GUARDIANS OF THE GALAXY (2014), AVENGERS: AGE OF ULTRON (2015) และ ANT-MAN (2015) สำหรับเฟสที่สองนี้จะพูดถึงตัวละครเดิมจากเฟสแรกที่มีอยู่แล้ว โดยมีเพิ่มเนื้อเรื่องและอุปสรรคใหม่ๆพร้อมจะคลี่คลายปมคนร้ายออกมาทีละนิด

เฟสที่ 3 เป็นเฟสที่มีปมและรวมจักวาลฮีโร่ไว้มากที่สุด ก็จะมี CAPTAIN AMERICA: CIVIL WAR (2016), DOCTOR STRANGE (2016), GUARDIANS OF THE GALAXY, VOL. 2 (2017), SPIDER-MAN: HOMECOMING (2017), THOR: RAGNAROK (2017), BLACK PANTHER (2018), AVENGERS: INFINITY WAR (2018), ANT-MAN AND THE WASP (2018), CAPTAIN MARVEL (2019), AVENGERS: ENDGAME (2019) และ SPIDER-MAN: FAR FROM HOME (2019) อย่างที่บอกว่าเฟสนี้เป็นการรวมปมและฮีโร่ไว้มากที่สุดเพราะทุกคนยังจะต้องเผชิญวายร้ายตัวบงการใหญ่ๆที่สุดหคือเรื่องที่ อเวนเจอร์ ธานอส นั่นเอง

และเฟสสุดท้าย เฟสล่าสุดจะมีเรื่อง BLACK WIDOW (2021), SHANG-CHI AND THE LEGEND OF THE TEN RINGS (2021), ETERNALS (2021) แล้วก็เป็น SPIDER-MAN: NO WAY HOME (2021), DOCTOR STRANGE IN THE MULTIVERSE OF MADNESS (2022), THOR: LOVE AND THUNDER (2022), BLACK PANTHER: WAKANDA FOREVER (2022), THE MARVELS หรือ CAPTAIN MARVEL 2 (2022), ANT-MAN AND THE WASP: QUANTUMANIA (2023) และ GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3 (2023) สำหรับเฟสนี้ก็เป็นการวางแพลนล่วงหน้าไว้ค่อนข้างจะหลายปีเลยทีเดียวหากใครเป็นแฟนๆของทีม AVENGERS ก็ห้ามพลาดกันนะ

วางแผนให้ดีแล้วเริ่มดูให้หนำใจกันไปเลย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับจักวาลมาเวลที่มี AVENGER ด้วย จักวารใหญ่เลยใช่ไหมละ ซึ่งใครที่เพิ่งเริ่มต้นที่ติดตามดูฮีโร่ ถ้าได้รับชมตามวันออกฉายนี่ก็น่าจะเป็นวิธีที่ทำให้ไม่งงแล้วแต่เมื่อดูจบแล้วอย่าเพิ่งรีบปิดนะ เพราะท้าย END CREDIT ก็ยังมีการผูกเรื่องไปถึงเรื่องต่อไปด้วย และสำหรับ AVENGER นั้นก็ไม่ใช่หนังฮีโร่ที่มีแต่ต่อสู้อย่างเดียวแต่ในเรื่อง อเวนเจอร์ คือ ยังสอนเรื่องความสามัคคีของกลุ่มคนให้เราได้มองเห็นอีกด้วย ถือได้ว่าจักวาลนี้มีทั้งความสนุกและยังได้สาระอีกด้วย และสุดท้ายก็ขอฝากให้เพื่อนๆหา อเวนเจอร์ทุกเรื่อง มาดูกันอย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ DISNEY+ HOTSTAR ได้นะ