TECHNICAL-SUPPORTNUMBER เป็นเว็บไซต์สปอยล์หนังต่าง ๆ ไว้มากมาย ที่นี่ที่เดียว
เปิดจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์สอย่าง KING KONG

เปิดจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์สอย่าง KING KONG

     สุดยอดหนังไซไฟแฟนตาซีชื่อดังอย่างหนัง KING KONG นั้นที่ถูกฉายครั้งแรกในปี 2005 สามารถกวาดรายได้อย่างถล่มทลายจากทั่วโลกไปได้ถึง 562 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยโทนและแนวของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นจะออกแนวผจญภัยไล่ล่า มีฉากบู้ฉากแอคชั่นจัดเต็มกันอย่างจุใจอย่างแน่นอน อีกทั้งเนื้อเรื่องของคิงคองนั้นก็มีการเขียนไว้อย่างน่าติดตาม เป็นเหตุเป็นผลสามารถเข้าใจได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องตีความเยอะแยะ เหมือนหนังแอคชั่นเรื่องอื่น ๆ

เปิดจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์สอย่าง KING KONG

KING KONG อสูรยักษ์คิงคอง

     เปิดเรื่อง KING KONG กันที่แอน ซึ่งเป็นนางเอกของเรื่อง โดยที่แอนมีความฝันว่าอยากเป็นนางเอกละครเวที เจ้าของโรงละครจึงได้บอกแอนว่าโรงละครแห่งนี้เต็มแล้ว จึงได้แนะนำสถานที่ที่เหมาะสมกับแอนก็คือสถานที่ที่แอนจะแสดงเป็นนางโชว์ แล้วตัวหนังก็ถูกตัดมาที่คาร์ล ชายผู้กำกับหนัง ที่กำลังเสนองานให้กลับกลุ่มนายทุน แต่เนื่องจากว่าผลงานจากการกำกับของคาร์ลนั้นเจ๊งทุกเรื่อง ทำให้นายทุนไม่อยากลงทุนกับคาร์ลอีกต่อไป คาร์ลเองจึงได้ขโมยแผ่นฟิล์มแล้วได้ชักชวนนางเอกมาร่วมแสดงหนังกับเธอ ซึ่งแอนก็ได้ตอบรับคำเชิญของคาร์ลอย่างง่ายดายเพราะว่าได้มีศิลปินที่แอนนั้นเป็นแฟนคลับอยู่นั่นเอง

     เมื่อนางเอกตกลงคาร์ลจึงพานางเอกไปที่เกาะแห่งหนึ่งที่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนัง แล้วก็ได้ติดสินบนคนขับเรือให้ออกเรือโดยเร็วเนื่องจากตนนั้นไปขโมยแผ่นฟิล์มมาเพื่อใช้ในการถ่ายทำหนังและกำลังโดนตำรวจไล่ล่าอยู่นั่นเอง ในระหว่างที่เรือได้ออกเดินทางไปถึงเกาะนั้น คาร์ลก็ได้ทำการถ่ายทำหนังของตนเองไปด้วย แต่แล้วเรือก็ไปชนกับโขดหิน จึงจำเป็นต้องลงไปสำรวจเกาะแล้วถ่ายทำหนังไปเรื่อย ๆ ก่อนที่จะซ่อมเรือจนเสร็จ ซึ่งนางเอกก็ได้ถูกจับตัวจากชนเผ่าที่อาศัยอยู่ภายในเกาะหัวกะโหลกแห่งนี้เพื่อนำตัวไปบูชายัญต่อลิงยักษ์ พระเอกและคนอื่น ๆ เข้ามาช่วยนางเอกไว้ไม่ทันจึงต้องออกไปตามหาตัวนางเอกกลับมา ในระหว่างการเดินทางเข้าไปยังป่าของเกาะกะโหลกนั้นก็ต้องพบเจอสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดที่ใหญ่โตกว่าปกติและเกิดการต่อสู้กัน

เปิดจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์สอย่าง KING KONG

     ในระหว่างนั้นคาร์ลผู้กำกับจึงได้ถ่ายทำหนังของเขาต่อถึงแม้ว่าจะอันตรายมากเพียงใดก็ตาม ในขณะนั้นนางเอกก็ได้เห็นแววตาของคิงคองที่แสนจะเศร้า โดดเดียว นางเอกจึงเข้าใจสาเหตุของการที่เจ้าลิงยักษ์ตัวนี้ที่ไม่ได้ทำร้ายเธอเลย ซึ่งในระหว่างนั้นพวกพระเอกก็ได้ฝ่าฟันจนมาเจอสถานที่ที่คิงคองนั้นอาศัยอยู่ จึงได้เกิดการปะทะกันเกิดขึ้น ในส่วนของนางเอกที่กำลังวิ่งหนีไดโนเสาร์นั้น คิงคองก็ได้เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ส่วนพวกของพระเอกที่ตกลงไปยังซอกของหุบเขานั้นก็ต้องฝ่าฟันกับฝูงแมลงยักษ์นับร้อยจนมาพบกับนางเอก แล้วก็พานางเอกหนีจากคิงคองโดยอาศัยช่วงที่คิงคองกำลังอาละวาดแล้วทำให้ค้างคาวที่อยู่ในถ้ำออกมาโจมตีคิงคอง เมื่อเดินทางกลับมาถึงเรือ คาร์ลได้มีแผนที่จะจับคิงคองโดยการใช้ยาสลบเท่าที่มีอยู่ระดมยิงใส่คิงคอง ถึงแม้จะมีเสียงห้ามของแอนสักเพียงใดก็ไม่ได้ช่วยให้การจับคิงคองนั้นหยุดลงแต่อย่างใด

     คิงคองที่ทนฤทธิ์ของยาสลบไม่ไหวจึงได้สลบลง แล้วถูกนำมาจัดโชว์ในโรงละครให้กับผู้คนที่ต้องการที่จะได้ดูได้เห็นสัตว์ประหลาดยักษ์และทำละครโชว์กันอย่างสนุกสนาน โดยผู้หญิงที่ใช้แสดงนั้นไม่ใช่แอน คิงคองจึงอาละวาดพังโรงละครแล้วไล่จับหญิงสาวเพื่อหาแอน ซึ่งแอนก็ได้ปรากฏตัวขึ้นเพื่อหยุดการอาละวาดในครั้งนี้ จนทหารก็ได้เข้ามาระดมยิงไปที่คิงคองไม่ยั้ง คิงคองจึงได้ปีนขึ้นไปบนตึกด้วยสัญชาตญาณที่คิดว่าปลอดภัย แต่สุดท้ายมนุษย์ก็นั่งเครื่องบินมายิงจนคิงคองนั้นอ่อนแรงแล้วร่วงลงมาเสียชีวิตในที่สุด

เปิดจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์สอย่าง KING KONG

ความสนุกไม่ได้มีเพียงเท่านี้

     ความสนุกของภาพยนตร์เรื่อง KING KONG นั้นไม่ได้มีเพียงเท่านี้เท่านั้นนะครับ แต่เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างหนังจักรวาลของสัตว์ประหลาดหรือมอนสเตอร์เรื่องอื่น ๆ โดยคาแรคเตอร์และลักษณะนิสัยของคิงคองนั้นทำให้เราสามารถตกหลุมรักเจ้าคิงคองตัวนี้ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทีมตัดต่อและอำนวยการสร้างนั้นก็ได้ทำ KING KONG ออกมาได้อย่างแนบเนียนเปรียบเสมือนคิงคองจริง ๆ โดยจุด ๆ นี้จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงสามารถกวาดรายได้อย่างมหาศาลในบรรดาหนังประเภทเดียวกันและทิ้งห่างได้อย่างขาดลอย เอาเป็นว่าสักครั้งเราจะต้องได้ดูหนังเรื่องนี้ให้ได้

เปิดจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์สอย่าง KING KONG