TECHNICAL-SUPPORTNUMBER เป็นเว็บไซต์สปอยล์หนังต่าง ๆ ไว้มากมาย ที่นี่ที่เดียว
JUMANJI ภาพยนตร์ผจญภัยคอเมดี้ฮาลั่นโรง

JUMANJI ภาพยนตร์ผจญภัยคอเมดี้ฮาลั่นโรง

     ความน่าสนใจจากหนังเรื่อง JUMANJI นั่นก็คือ ความสนุกสนานของตัวละคร ความตลกขบขันของคาแรคเตอร์ของนักแสดงที่คอยสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์ เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม โดยใช้เนื้อหาเกี่ยวกับเกมและตัวละครในเกมเข้ามาเชื่อมโยงและผูกเรื่องราวเข้ากับเนื้อเรื่องจึงสามารถสร้างความสนุก เพลิดเพลินและลุ้นระทึกไปพร้อม ๆ กัน เป็นภาพยนตร์ที่บรรยายให้ผู้ชมอินกับตัวละครและความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนทำให้กลายเป็นหนังในคลังที่แสนประทับใจไปอีกเรื่องหนึ่ง

JUMANJI ภาพยนตร์ผจญภัยคอเมดี้ฮาลั่นโรง

เนื้อเรื่องของหนังเรื่อง JUMANJI

     เริ่มเรื่องมาที่เด็กหนุ่มสองคนกำลังทำลับ ๆ ล่อ ๆ แอบเอาเกมกระดานมาทิ้งในบริเวณลับตาคน ในขณะที่กำลังพยายามตะกุยพื้นดิน มีเสียงกลองดังออกมาจากภายในกล่องเกม JUMANJI ทั้งสองหนุ่มจึงรีบตะกุยให้ดินกลบเกมกระดานนี้ให้ได้มากที่สุด หลังจากนั้นเวลาผ่านไปเนิ่นนานกว่า 100 ปี เปิดฉากมาที่เหตุการณ์ของ อลัน เด็กหนุ่มคนหนึ่งรีบปั่นจักรยานหนีเด็กเกเรที่มาคอยกลั่นแกล้ง อลันนั้นเป็นเด็กที่ขี้ขลาดมาก เผลอไปทำรองเท้ารุ่นทดลองคู่แรกไปโดนเครื่องทำลาย แถมไม่กล้าพอที่จะยอมรับผิดในครั้งนี้ คลาวพนักงานในบริษัทของพ่ออลันจึงออกตัวรับความผิดครั้งนี้แทน ในระหว่างที่อลันไปวิ่งเล่นที่บริเวณหน้าโรงงานที่กำลังมีการก่อสร้างอยู่ เครื่องขุดเจาะพื้นดินกำลังทำงาน

     ดินที่ถูกขุดลึกลงไปปรากฏกล่องไม้ชิ้นหนึ่งโผล่ออกมา อลันได้พบเจอกับกล่องไม้เกมกระดานซึ่งมีเสียงกลองดังออกมา อลันจึงรีบคุ้ยหาต้นตอของเสียงจนไปเจอว่าเป็นเกมกระดานชื่อว่าJUMANJI จึงแอบเอาเกมกระดานไม้นี้กลับมาที่บ้านด้วย พ่อกับแม่ของอลันคุยกันว่าจะส่งอลันไปเรียนที่โรงเรียนประจำ อลันมาได้ยินเข้าจึงคิดอุบายที่จะหนีออกจากบ้านในขณะที่พ่อกับแม่ไปงานเลี้ยง แต่ซาร่ามาที่บ้านอลันพอดี อลันจึงตัดสินใจว่าจะไม่หนีออกจากบ้านแล้ว อลันจึงชวนซาร่าเล่นเกม แต่ซาร่าไม่อยากเล่นจึงปลีกตัวจะกลับ แต่ดันเผลอไปทอยลูกเต๋าอย่างไม่ได้ตั้งใจ อลันจึงลองทอยลูกเต๋าดู

JUMANJI ภาพยนตร์ผจญภัยคอเมดี้ฮาลั่นโรง

     เกมกระดานบอกให้อลันรออยู่ในป่าจนกว่าจะมีผู้ที่มาร่วมเกมแล้วทอยลูกเต๋าได้เลข 5 หรือเลข 8 ซึ่งถือว่าการเริ่มเกมเรียบร้อยแล้วทั้งสองถูกดึงเข้าไปอยู่ในเกม หลังจากนั้นเวลาผ่านเลยไปถึง 26 ปีต่อมา มีคู่น้าหลานมาซื้อบ้านหลังที่อลันเคยอยู่ จูดี้กับปีเตอร์หลานของเจ้าของบ้านบังเอิญไปเจอเกม JUMANJI ซ่อนอยู่ภายในบ้าน ปีเตอร์รบเร้าอยากจะลองเล่น จูดี้จึงยืนอ่านเงื่อนไขของเกม ว่าหากสามารถจบเกมได้จะสามารถกลับมาเป็นปกติได้ตามเดิม ทั้งสองงุนงงแต่ก็ลองทอยลูกเต๋าดูแต่ก็ต้องตกใจมาก เพราะทุกครั้งที่ทอยลูกเต๋าจะมีสิ่งแปลก ๆ ออกมาจากเกมกระดาน จนภายในบ้านเกิดความวุ่นวายและโกลาหลไปหมด เมื่อดำเนินไปเรื่อย ๆ ในฐานะที่ปีเตอร์ทอยลูกเต๋าได้เลขเบิ้ล จึงมีโอกาสทอยได้อีกครั้ง ปรากฏว่าทอยได้เลข 5 จากนั้นก็มีสิงโตและอลันที่โตแล้วออกมาจากเกม สุดท้ายอลันออกมาจากเกมได้ เมื่อกลับมายังที่บ้านและพบว่าไม่เหลือใคร

     พ่อแม่อลันตายหมดแล้ว บริษัทก็ล้มละลายเนื่องจากพ่อของอลันได้นำเงินทั้งหมดไปตามหาตัวลูกชาย อลันจึงไปชวนซาร่าให้กลับไปเล่นเกมให้จบ ซ่าร่าไม่เอาด้วย แต่อลันก็รบเร้าจนซาร่าตกลง ปีเตอร์พยายามจะโกงเกมเลยกลายร่างเป็นลิง ทุกอย่างที่ออกมาจากเกมถูกดูดกลับเข้าไปทั้งหมด อลันจึงได้กลับร่างไปเป็นเด็ก ได้เจอพ่อแล้วคืนดีกัน อลันและซาร่าเอาเกมไม้ไปทิ้งลงแม่น้ำ ทั้งสองแต่งงานกันและตั้งท้อง พ่อแม่ของจูดี้และปีเตอร์มาร่วมงานแต่งงานของอลันและซาร่า แต่จูดี้และปีเตอร์จำพวกเขาไม่ได้ มีเพียงอลันและซ่าร่าเท่านั้นที่จำทุกอย่างได้เป็นอย่างดี

JUMANJI ภาพยนตร์ผจญภัยคอเมดี้ฮาลั่นโรง

รีวิวหลังจากการรับชมภาพยนตร์

     ภายหลังจากการชมหนังเรื่องJUMANJI ทำให้มีความรู้สึกสนุกสนานและเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก กับมุกตลกและสีหน้า ท่าทางของนักแสดง ซึ่งสามารถแสดงออกมาได้อย่างสมบทบาท อีกทั้งยังแสดงออกมาได้อย่างมีความเป็นธรรมชาติ มีการรับส่งมุกอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ตัวเอกก็มีบุคลิกและรูปร่างเฉพาะตัว จึงช่วยความน่าจดจำให้กับภาพยนตร์JUMANJI เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เมื่อเห็นนักแสดงนำของเรื่องนี้เมื่อใด เป็นการตอกย้ำที่ชัดเจนเลยว่ายังไม่เคยลืมหนังในดวงใจเรื่องนี้เลยทีเดียว