TECHNICAL-SUPPORTNUMBER เป็นเว็บไซต์สปอยล์หนังต่าง ๆ ไว้มากมาย ที่นี่ที่เดียว
ตำนาน DEADPOOL ที่โลกต้องจดจำในนามเขา

ตำนาน DEADPOOL ที่โลกต้องจดจำในนามเขา

ตัวละครขวัญใจใครหลายต่อหลายคนอย่าง DEADPOOL นั้นในที่สุดก็ได้มีภาพยนตร์เป็นของตัวเองเสียที เนื่องจากได้โลดแล่นจากในการ์ตูนคอมมิกมาอย่างยาวนานแล้ว ใครหลาย ๆ คนนั้นได้คาดหวังว่าจะมี VERSION ของภาพยนตร์เสียที จนสิ่งที่ทุกคนได้ตั้งหน้าตั้งตารอแล้วก็ได้เป็นจริงเพราะทางค่าย MARVEL STUDIO ได้ทำออกมาเป็นตัวคนจริง ๆ ที่ได้รับบทโดย ไรอัน เรย์โนลด์ ที่สามารถตีบทแตกและได้ครองเจ้าแห่งความกวนโอ้ยไปได้เต็ม ๆ ด้วยความฮาที่บังเกิดจึงทำให้หนังสามารถกวาดรายได้จากทั่วโลกไปได้ถึง 783 ล้านเหรียญสหรัฐกันเลยทีเดียว

สับละเอียดกับหนังเรื่อง DEADPOOL

เริ่มเรื่องมาก็เป็นฉากของการที่ DEADPOOL ตามไล่ล่าถามหาคนที่ชื่อว่า ฟรานซิส จากกลุ่มนักเลงกลุ่มหนึ่ง แต่ก็ล้มเหลวเพราะกลุ่มนักเลงพวกนั้นไม่ได้ยอมข้อมูลอะไรใด ๆ เลย จากนั้นหนังก็ตัดมาที่เจ้า DEADPOOL นั้นนั่งอยู่บนสะพานของทางด่วนและได้พูดคุยกับคนดูว่ากว่าจะมาเป็นตนนั้นผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งตัวหนังก็ได้ตัดไปที่ยังอดีตของเวส วิลสัน ที่ในตอนนั้นตนเองได้ทำงานเป็นนักฆ่ารับจ้างที่ได้เดินทางไปที่โคลอสซัสและเจอพบรักกับวาเนสซ่า หญิงสาวขายบริการสุดทรงเสน่ห์ ทั้งคู่ได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกันจนเวลาได้ล่วงเลยไป

ต่อมาเวส วิลสันนั้นได้พบว่าตนเองนั้นเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งเขากำลังจะตายแต่แล้วด้วยความโชคดี ได้มีชายชุดดำปริศนาได้มายื่นข้อเสนอให้กับเวสว่าตนเองนั้นสามารถรักษามะเร็งได้ อีกทั้งยังสามารถมีสิทธิได้ครอบครองพลังที่คนอื่น ๆ นั้นได้เพียงแค่จินตนาการ ซึ่งความจริงแล้วเวสก็ได้ตอบตกลงเพราะตนเองนั้นยังอยากที่จะใช้ชีวิตกับภรรยาของตนเอง การทดลองได้เริ่มต้นขึ้นและจบลงด้วยการที่เวสนั้นได้รับพลังในการฟื้นฟูร่างกายตนเอง อีกทั้งยังมีพละกำลังที่เพิ่มขึ้นมากกว่าคนปกติ แต่ต้องแลกมากับการที่ใบหน้าและลำตัวของเวสนั้นต้องมีลักษณะที่เละและอัปลักษณ์เป็นอย่างมาก ถึงแม้มะเร็งจะหายก็จริงแต่การที่กลับไปพบภรรยาของตนด้วยสภาพหน้าตาแบบนี้ใครจะไปรับได้ เวสจึงได้ระเบิดห้องทดลองและเข้าต่อสู้กับฟรานซิส แต่ด้วยเพราะตนเองนั้นยังไม่คุ้นชินกับพละกำลังที่ได้มาจึงได้พ่ายแพ้ให้กับฟรานซิส

เมื่อกลับมายังที่พักของตนเสาจึงได้ออกแบบชุดและได้ตามล่าของฟรานซิส และได้พบกับมนุษย์เหล็กอย่างโคลอสซัสกับสาวที่มีความสามารถในการสร้างสนามพลังที่มีพลังงานสูงที่หมายจะห้าม DEADPOOL ไม่ให้ทำร้ายใครและเข้าร่วมทีม X-MEN แต่เพราะความแค้นเวสที่มีต่อตัวฟรานซิสนั้นจึงได้ปฏิเสธข้อเสนอและได้หนีไป ในขณะเดียวกันฟรานซิสก็ตามหาตัวเวสเหมือนกันและได้จับตัววาเนสซ่า ภรรยาของเวสไป โดยเวสเมื่อรู้อย่างนั้นจึงได้กลับไปขอความช่วยเหลือจากโคลอสซัสและเนกาโซนิค เพื่อไปช่วยภรรยาของตน โดยอาศัยการนั่งแท็กซี่ของโดพินเดอร์และจ่ายค่าโดยสารด้วย HI FIVE เช่นเดิม

เมื่อไปถึงทั้งสองทีมได้เข้าประทะกันอย่างดุเดือด ในส่วนของพี่เวสนั้นก็ได้เข้าปะทะกับฟรานซิสบนเรือใหญ่ ในขณะการต่อสู้โคลอสซัสกำลังเสียท่าให้กับลูกน้องสาวของฟรานซิสแต่ก็มีเนกาโซนิคที่ได้ระเบิดพลังเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน แต่ก็ทำให้ฐานของเรือนั้นพังทลายลงเช่นเดียวกัน เวสจึงมีแผนที่จะช่วยภรรยาของตนโดยการที่นำวาเลนซ่าเข้าไปอยู่ในแคปซูนเพื่อป้องกันการตกลงจากที่สูงเนื่องจากเรือกำลังถล่ม ในส่วนการต่อสู้ระหว่าง DEADPOOL กับฟรานซิสผลสรุปก็ปรากฏว่าเวสนั้นสามารถเอาชนะฟรานซิสได้จากการใช้ลูกกระสุนปลิดชีพฟรานซิส และตัวหนังได้จบลงด้วยการที่วาเนสซ่าสามารถยอมรับถึงใบหน้าอันเสียโฉมของเวสได้

ความประทับจากภายหลังจากการรับชมภาพยนตร์

สิ่งที่ประทับในภายหลังจากการรับชม DEADPOOL นั้นบอกได้คำเดียวเลยว่าต้องขอดูซ้ำอีกหนึ่งรอบ ไม่ใช่ว่าไม่รู้เรื่องนะครับ แต่เป็นเพราะว่าสนุกจนต้องกลับมาดูซ้ำเพื่อย้ำความฮาอีกรอบหนึ่งเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีหนังภาคต่ออย่าง DEADPOOL 2 ที่ได้สร้างออกมาไม่ทิ้งแถว ฮาอย่างไรก็ฮาอย่างนั้น เอาเป็นว่าถ้าบรรยายมากเดี๋ยวจะหาว่าอวยหนังเรื่องนี้ ต้องให้ทุกคนได้ลองไปรับชมดูสักครั้งแล้วทุกคนจะติดใจอย่างแน่นอน