TECHNICAL-SUPPORTNUMBER เป็นเว็บไซต์สปอยล์หนังต่าง ๆ ไว้มากมาย ที่นี่ที่เดียว
สุดยอดหนังที่ทำรายได้อันดับหนึ่งตลอดกาลอย่าง AVATAR

สุดยอดหนังที่ทำรายได้อันดับหนึ่งตลอดกาลอย่าง AVATAR

ถ้าพูดถึงตำนานของหนังที่สามารถทำรายได้มากที่สุดในโลกนั้น แชมป์เก่าอย่าง AVATAR ก็ยังครองบัลลังก์อันทรงเกียรตินี้ไว้ได้อย่างสบาย ๆ ด้วยรายได้อย่างถล่มทลายจากทั่วโลกนั้นกว่า 2.8 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือราว ๆ 93,000 ล้านบาทไทยเลยทีเดียว และด้วยดีกรีของหนังมูลค่าเกือบหนึ่งแสนล้านนั้นแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนนั้นเกิดความสนใจเป็นอย่างมาก และถ้ามีเวลาว่าง ๆ ก็คงอยากจะรับชมสักครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน

สุดยอดหนังที่ทำรายได้อันดับหนึ่งตลอดกาลอย่าง AVATAR

สปอยล์หนัง AVATAR

ตัวหนัง AVATAR นั้นเปิดมาที่เจค ที่กำลังนอนหลับฝันดีอยู่ได้ตื่นขึ้นมาบนยานอวกาศที่กำลังเดินทางไปที่แพนโดรา จริง ๆ แล้วเจค ไม่ได้เป็นทหารหรือมีคุณสมบัติในการทำภารกิจนี้เลย เพียงแต่พี่ชายของเขานั้นได้เสียชีวิตลง จึงทำให้ตัวเจคนั้นต้องมาทำภารกิจแทนพี่ชายของตนเองก็เพียงเท่านั้น ในระหว่างที่ยานนั้นเดินทางไปในอวกาศซึ่งก็กินระยะเวลาที่ยาวนานถึง 6 ปีเต็ม ๆ พวกเขาก็ได้เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง ซึ่งนอร์มก็ได้พาเจคเดินทางไปดูห้องทำงานและพาไปดูร่างอวตาร ที่เขาจะต้องใช้ในการทำงาน แล้วเจคกับนอร์มก็ได้ถูกพาไปหาเกรซ ซึ่งก็คือหัวหน้าของทั้งสองอีกทีหนึ่ง

ซึ่งเกรซนั้นไม่ยอมรับเจคเสียเท่าไร เพราะเจคไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์ที่เขาต้องการ เกรซจึงได้ไปโวยวายแต่ก็ถูกสงบสติอารมณ์ด้วยคำพูดที่เรามีภารกิจในการตามหาแร่สีเทาซึ่งมีราคาต่อกิโลกรัมละ 200 ล้านดอลลาร์เท่านั้น เช้าวันต่อมาเจคกับนอร์มก็ได้เดินทางเข้าร่างอวตารเป็นครั้งแรก ซึ่งเจคนั้นก็ตื่นเต้นใหญ่ เนื่องจากเขาเป็นคนพิการมาก่อน แต่กลับเดินได้ วิ่งได้อีกครั้งหนึ่ง แถมตัวใหญ่และแข็งแรงกว่าเดิมด้วย จึงได้ออกไปวิ่งเล่นอย่างสุดชีวิต แล้วได้นอนหลับพักผ่อน เมื่อร่างอวตารหลับลง ร่างกายจริง ๆ ก็ตื่นขึ้นมา และได้ไปพบกับท่านนายพลที่ได้มอบหมายภารกิจให้เข้าไปพูดคุยกับคนป่า แล้วมารายงานถึงจุดอ่อนของพวกนั้น ๆ

สุดยอดหนังที่ทำรายได้อันดับหนึ่งตลอดกาลอย่าง AVATAR

ภายหลังจากจบภารกิจนายพลได้ให้คำสัญญาว่าจะให้เจคนั้นสามารถเดินได้อีกครั้ง ซึ่งเจคเมื่อได้บินแบบนั้นจึงได้กลับไปเข้าร่างอวตารของตนอย่างรวดเร็ว ในระหว่างการเก็บข้อมูลนั้น เจคได้ไปพบเจอกับแรดต่างดาว แต่ที่โชคร้ายไปกว่านั้นได้มีหมาป่าต่างดาวได้เข้ามาไล่ล่าเจค เจคจึงวิ่งหนีและได้กระโดดลงไปด้านล่างของน้ำตก เมื่อตกกลางคืนเจคจึงต้องทำอาวุธเพื่อป้องกันตนเองและค่อย ๆ เดินไปจนพบเจอนางเอก นางเอกจึงได้พาพระเอกเข้าไปหาเผ่าพันธุ์ของเธอ แล้วก็ได้สอนและเล่าถึงวิถีชีวิตของตนเอง เมื่อเจคในร่างอวตารหลับก็ได้นำข้อมูลมาบอกแก่ท่านนายพล ท่านนายพลจึงได้ให้เจคพยายามบอกให้พวกเผานี้หนีไปจากที่บริเวณแห่งนี้ ไม่ฉะนั้นจะเกิดสงครามขึ้น

เมื่อเจคกลับไปร่างอวตารอีกครั้ง เจคจึงได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบชาวนาวี เมื่อระยะเวลาผ่านไปเจคได้มีความรักและได้เป็นส่วนหนึ่งของเผ่า จึงได้เข้ามาขัดขวางการโจมตีของกองทัพทหาร ซึ่งทางชนเผ่าก็ได้จัดเตรียมกำลังพลไปต่อสู้กับกองทัพทหาร ซึ่งในตอนแรกก็พ่ายแพ้อย่างราบคราบ แต่ด้วยความสงสารชนเผ่า เจคจึงได้กลับเข้าร่างอวตารและได้สอนวิธีการต่อสู้และรับมือกับกองทัพทหาร โดยพระเอกนั้นก็สามารถขี่นกยักษ์ที่มีนิสัยดุร้ายได้ จึงทำให้ทุกคนนั้นเชื่อฟังเจค ทางด้านกองทัพจึงได้จัดกองทัพมาต่อสู้กันอย่างดุเดือด จนสุดท้ายกองทัพชาวนาวีก็ได้รับชัยชนะและได้ขับไล่กองทัพมนุษย์ออกจากดาว

สุดยอดหนังที่ทำรายได้อันดับหนึ่งตลอดกาลอย่าง AVATAR

ความรู้สึกหลังจากรับชมภาพยนตร์

ความรู้สึกแรกภายหลังจากการรับชม AVATAR นั้นคือเกิดความทึ่งในเทคนิคการถ่ายทำเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นหนังเก่าจากปี 2009 หรือ 12 ปีที่แล้ว ที่ใช้ภาพแอนิเมชั่นได้อย่างสมจริงตลอดทั้งเรื่อง อีกทั้งยังมีความแนบเนียนจนคิดว่ามีชีวิตเหมือนมนุษย์จริง ๆ เลยก็ว่าได้ อีกทั้งเนื้อเรื่องนั้นยังมีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก ชวนให้น่าติดตามต่อ และมีข่าวที่ทำให้แฟน ๆ AVATAR นั้นใจชื้นกันมาบ้างกับแผนการฉายหนังภาคสองต่อ ซึ่งเอาเป็นว่าต้องรอรับชมและติดตามกันต่อไปนะครับ